Bảo Lộc từ “vùng trũng” lên thành “vua” kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bảo Lộc từ “vùng trũng” lên thành “vua” kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Dự án đất nền Đất Nền Khu Đông

Hotline 0932011598

Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Bảo Lộc từ “vùng trũng” lên thành “vua” kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Khi thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Khi TP.HCM trầm lắng vì ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, thì TP.Bảo Lộc bỗng trở thành tâm điểm thu hút cả nhà đầu tư cá nhân cũng như các doanh nghiệp lớn.

Bảo Lộc Bắt nhịp nhanh với xu hướng thị trường

Xu hướng lựa chọn bất động sản sinh thái đang là sân chơi của nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi. Lựa chọn đầu tư vào “thung lũng” không chỉ là cách đầu tư linh hoạt trong danh mục đầu tư, đây còn là xu hướng đang thể hiện rõ nét trên thị trường hiện nay.
Thời gian gần đây, dòng sản phẩm ngôi nhà thứ hai (second home) đang trở thành lựa chọn đáng chú ý của giới đầu tư bất động sản. Nhiều người sẵn sàng rời thành phố để về nghỉ dưỡng ở những nơi có thiên nhiên ưu đãi, cảnh đẹp như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Bảo Lộc, Lộc Ngãi (Lâm Đồng) ...Đất nền Bảo Lộc

Ghi nhận cho thấy, thời gian gần đây, một địa phương đang rộ lên trào lưu “bỏ phố về vườn” đó là vùng cao Bảo Lộc, Lộc Ngãi (Lâm Đồng). Nếp sống “về nhà nuôi cá, trồng rau” thể hiện rõ ở thành phố này. Điều đó càng được minh chứng khi nhiều dự án sinh thái đang được đầu tư tại đây kéo theo xu hướng tìm về vùng trũng của các nhà đầu tư bất động sản.

Khoảng cách Tp. Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 200km, thành phố Cao nguyên Bảo Lộc được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan hoang sơ, khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Đây là điều kiện lý tưởng để phát triển bất động sản sinh thái, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay chăm sóc sức khỏe. Đây là lý do khiến dự án đất nền Bảo Lộc được nhiều ông lớn bất động sản như Hưng Thịnh, Novaland, Văn Phú -Invest, Him Lam, Sungroup, Happy House Việt Nhật,… nhắm đến trong trung và dài hạn.

Được biết, các dự án nghỉ dưỡng đang phát triển tại thị trường này thường có sân vườn riêng, sử dụng đội ngũ chăm sóc riêng, được đầu tư cơ sở vật chất như công viên, vườn thiền, bể bơi,… dẫn đầu xu hướng “ngôi nhà thứ hai”, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản.

Dự Án Tại Bảo Lộc Sôi Động Vì Giá Mềm

Ghi nhận cho thấy, bất động sản Bảo Lộc có mức giá khá “mềm”, nhà đầu tư chỉ với khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng là có thể sở hữu ngay căn nhà thứ 2 tại đây.
Bên cạnh thị trường mới này, thời gian qua tại Bà Rịa - Vũng Tàu hay Phan Thiết, xu hướng đầu tư vào các dự án nhà vườn / nhà thứ hai lấy cảnh quan thiên nhiên làm điểm nhấn cũng tăng trưởng tương đối mạnh.

Khách hàng đi xem đất nền Bảo Lộc

Theo phân tích của các chuyên gia, những doanh nghiệp có tầm nhìn xa thường sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới. Và giới đầu tư bất động sản cũng đón đầu xu hướng “bỏ phố, lên rừng” “bỏ phố về vườn” của du khách tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang diễn ra khá sôi động trong thời gian gần đây.

Bảo Lộc từ miền xuôi lên ngôi vương của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Trong một cuộc hội thảo mới đây, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia bất động sản cho rằng, có một xu hướng đang thể hiện rõ nét nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua, đó là xu hướng “bỏ phố về vườn". Có hai đối tượng đang hướng mạnh theo xu hướng này, đó là nhóm thứ nhất là những người thực sự bỏ thành phố về vườn (đã bán hết tài sản ở thị trấn để về vườn), họ coi vấn đề của làm ruộng, muốn sống ở nông thôn. môi trường gần gũi với thiên nhiên. Nếu canh tác thất bát, giá đất vườn của họ vẫn sẽ tăng gấp ba lần sau 5 năm.

Nhóm thứ hai là những người ở TP. Hồ Chí Minh hay các tỉnh lân cận mua nhà vườn vì muốn có chốn đi về, nghỉ ngơi, thư giãn. Đây cũng là nhóm khách hàng khá lớn trên thị trường.

Vị chuyên gia này cũng lưu ý, khi tìm mua bất động sản nhà vườn cần ở những khu vực có mật độ dân cư tốt, điện nước, đường xá tốt. Mua đất nông nghiệp thì phải an cư lạc nghiệp. Ngoài ra, người mua cần xem xét mức độ không gian phát triển của khu vực đó, sau này có phát triển thành khu dân cư, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch hay không. Nếu bạn mua một lô đất trong rừng 10 năm mà vẫn ở trong rừng thì số tiền bỏ ra là vô ích....

DMCA.com Protection Status