3 Lý Do Giới Đầu Tư Kéo Về Long An 2021

3 Lý Do Giới Đầu Tư Kéo Về Long An 2021 Dự án đất nền Đất Nền Khu Đông

Hotline 0932011598

Thứ Hai, 21 tháng 12, 2020

3 Lý Do Giới Đầu Tư Kéo Về Long An 2021

Bất chấp một năm ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và phần nào đó là sự lép vế với tâm điểm khu Đông:Thành lập Thành phố Thủ Đức. Bất động sản Long An, đặc biệt là tại các huyện Cần Giuộc, Bến Lức vẫn "sốt" giao dịch từ giới đầu tư thời điểm đầu năm 2021
Tại buổi hội thảo Bất Động Sản Vres 2020 tại TP.HCM do batdongsan .com tổ chức. Ông Nguyễn Đức Anh - Phó TGĐ công ty Đại Việt Group (báo batdongsan .com) nhận định: "Thị trường bất động sản Long An có đầy đủ những yếu tố quan trọng để tăng trưởng bền vững và bứt phá nhanh trong giai đoạn 2021 -2025".


Phân khúc đất nền, đất nông nghiệp, vị trí đẹp, mặt tiền đường tỉnh luôn là phân khúc được giới đầu tư ưa chuộng. Cùng batdongsan điểm lại những yếu tố tạo lên sức hút tại thị trường Long An.

1/ Sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng kết nối TP.HCM - Long An.

TP.HCM và Long An quyết định bỏ tiền túi kết nối hạ tầng
Mới đây TP.HCM thống nhất với Long An đầu tư 24.400 tỷ đồng trong giai đoạn 2021 - 2025 để mở rộng 7 dự án giao thông trọng điểm. Đáng chú ý, 4 công trình trong đó sẽ kết nối thẳng đến Cần Giuộc.
Liên tục xây cầu, làm đường: Theo kế hoạch, 7 tuyến đường kết nối TP.HCM - Long An sẽ được nâng cấp, mở rộng từ 2 - 4 làn xe lên 6 làn xe, 40 mét; khởi công vào năm 2021 và dự kiến hoàn thành trong năm 2025.Trong đó, nguồn vốn bố trí vào nâng cấp:

  • Quốc lộ 50 (Bình Chánh - Cần Giuộc) gần 1.500 tỷ đồng; Đường Long Hậu (Nhà Bè) - ĐT826E (Cần Giuộc) 5.100 tỷ đồng;
  • Đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) - ĐT826C (Cần Giuộc) 1.000 tỷ đồng
  • Và dự án đầu tư xây dựng tuyến song hành Quốc lộ 50 (Bình Chánh) - đường trục động lực (Cần Giuộc) hơn 4.300 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 8,6km.
  • Cùng lúc đó, Cần Giuộc cũng đang lên kế hoạch dài hơi xây các cầu bắc qua sông Cần Giuộc, kết nối đôi bờ Tân Kim, Phước Lại, Phước Vĩnh Đông và Long Hậu, thị trấn Cần Giuộc.

Hạ tầng được xây dựng quyết liệt, kết nối TP.HCM-Long An

Trong đó, một cú hích lớn cho Cần Giuộc là các dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 – 8 làn xe và nâng lộ giới đường Lê Văn Lương 40m, đồng thời xây mới 4 cây cầu trên tuyến này gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Dự kiến khi hoàn thành, thời gian di chuyển từ Cần Giuộc về Bến Thành sẽ được rút ngắn chỉ còn 20 – 25 phút.

2/ Loạt ông lớn đổ bộ thu gom quỹ đất xây đại đô thị tại Long An

Ngoài những cái tên quen thuộc lâu năm như Cát Tường Đức Hòa,Trần Anh, Đồng Tâm Long An…Long An đã chứng kiến một sự đổ bộ của các đại gia địa ốc tên tuổi như TMS Group, Thaco, Vingroup, Vạn Thịnh Phát, T&T Group, Him Lam, Sea Holdings, Novaland,....

Ông lớn Vingroup gom quỹ đất xây đại đô thị ven sông tại Cần Giuộc

  • Ông lớn Vingroup âm thầm gom quỹ đất lớn, phát triển đô thị ven sông tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc.
  • Thông tin từ UBND tỉnh Long An, Novaland cũng đang được xem xét phê duyệt đồ án xây dựng KDC cao cấp tại huyện Cần Giuộc,
  • Cũng tại Cần Giuộc,công ty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam đã lập dự án đầu tư 831ha tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuôc. Trong đó, Dự án về đô thị – thương mại và tái định cư khoảng 700ha được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư, còn Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khoảng 100ha nhà đầu tư đang lập thủ tục đầu tư.
Với quy mô và tên tuổi đã được khẳng định: "đi tới đâu, dự án hoành tráng tới đó". Vị trí dự án của các ông lớn luôn là tâm điểm để giới đầu tư "đu theo" kiếm lợi. Lợi nhuận có thể lên đến 50-100% thay đổi theo ngày khi các đại dự án được chính thức công bố. Giống như hiện tượng sốt ảo: Châu Đức - Bà Rịa - Vũng Tàu khi Vin lập kê hoạch khảo sát.

3/ Long An - Thành phố vệ tinh: Giá còn quá rẻ là lời giải cho bài toán an cư và đầu tư

Tại TP.HCM việc khanhiếm nguồn cung nhà giá rẻ và giá nhà đất, căn hộ liên tục ngừng leo thang đã vượt xa gấp thu nhập bình quân đầu người từ 22-25 lần thì việc sở hữu một ngôi nhà, hay một căn hộ với nhiều gia đình trở thành điều bất khả thi.
Hiện trạng khan hiếm tại TP.HCM đã khiến thị trường xuất hiện sóng đầu tư đến các vùng liền kề như Long An, Bình Dương, Đồng Nai
Huyện Cần Giuộc là tâm điểm đầu tư tại Long An

Với mặt bằng giá đang thấp hơn nhiều so với Đồng Nai hay Bình Dương, thị trường Long An thu hút không chỉ những người đang có nhu cầu ở mà nhiều nhà đầu tư cũng không muốn chậm chân. Giá đất nền tại các khu vực Long An giáp ranh TP.HCM hiện nay bình quân khoảng 10 -12 triệu đồng/m2, một số nơi lên đến 20 triệu/m2, tăng gấp đôi so với cách đây vài năm.

Một dự án mở bán được đánh giá thành công của CDT Thắng Lợi là The Sol City tại xã Long Thượng, Huyện Cần Giuộc có mức giá giao dịch ngày mở bán là: 20-25tr/m2 và 30-34tr/m2 cho đất nền shophouse

Trong khi đó, giá đất Bình Dương và Đồng Nai đang ở mức 15-20 triệu đồng/m2; những khu vực đô thị hóa nhanh, đông dân cư có thể lên đến 30-35 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy bất động sản Long An vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Xem thêm:DMCA.com Protection Status